วิธีไล่แมลงสาบ

หลายๆคนอาจจะพบกับปัญหา แมลงสาบ กวนใจ แต่ไม่รู้ วิธีไล่ หรือกำจัด แมลงสาบ อย่างไร วันนี้เรามี วิธีกำจัดแมลงสาบมาฝากกันค่ะ 

1. สำรวจแหล่งที่มาของแมลงสาบ ก่อนทำการกำจัด

หากคุณพบแมลงสาบเพียง 1 -2 ตัวในบ้าน ไม่ต้องสงสัยเลยค่ะว่าจะมีแมลงสาบอีกกี่ตัวหลบซ่อนอยู่  เพราะแมลงสาบเป็นสัตว์สังคม คงไม่ได้มาอาศัยอยู่ในบ้านของคุณแค่ตัวเดียวแน่ๆ เพราะฉะนั้น คุณจึงต้องรีบหาต้นตอ หรือช่องทางการเข้ามาของแมลงสาบโดยเร็วที่สุด เริ่มจากบริเวรที่พบเจ้าแมลงสาบตัวแรกก่อน แล้วค่อยๆไล่หาช่องทาง หรือรอยรั่วของบ้าน ที่เจ้าแมลงสาบสามารถเข้ามาได้ แล้วทำการปิดรูรั่วเหล่านั้นซะ เท่านี้ก็สามารถปิดช่องทางการหลบหนีของเจ้าแมลงสาบได้ในขั้นต้นค่ะ 

2. การทำความสะอาดท่อน้ำ

แมลงสาบสามารถอดอาหารได้เป็นเวลานาน แต่ไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้หากขาดน้ำเกิน 1 สัปดาห์ หากบ้านคุณสะอาดไม่มีแหล่งอาหารของแมลงสาบ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะนิ่งนอนใจได้นะคะ เพราะหากยังมีจุดที่มีน้ำรั่วซึมหรือชื้น ก็ยังมีโอกาสที่จะเจอแมลงสาบได้เหมือนกัน ดังนั้นหากพบจุดรั่วซึมของท่อน้ำในบ้าน ให้รีบทำการซ่อมแซมโดยทันทีค่ะ 

3. การทำความสะอาดบ้าน

 หากบ้านของคุณสกปรกทำความสะอาดไม่ทั่วถึง หรือ มีแหล่งอาหารของเจ้าแมลงสาบ อยู่ในบ้าน ก็จะมีโอกาสที่เจ้าแมลงสาบจะเข้ามาหาอาหารในบ้านคุณอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุด ที่จะกำจัดแมลงสาบได้ นัั่นก็คือ การดูแลรักษาทำความสะอาดบ้าน ให้สะอาด เรียบร้อย นั่นเองค่ะ 

4. การกำจัดขยะรอบบ้าน

ขยะ นอกจากจะเป็นแหล่งอาหารอันโอชะของเหล่าแมลงสาบตัวร้ายแล้ว  ยังสามารถเป็นที่อาศัยและที่หลบซ่อน ของมันอีกด้วย ดังนั้นจึงควรนำขยะไปทิ้งทุกวัน ไม่ปล่อยให้หมักหมมในบ้าน หรือบริเวณบ้านนะคะ 

5. เลือกใช้บริการกำจัดแมลง

หากกำจัดแมลงสาบด้วยวิธีที่แนะนำข้างต้นแล้ว แต่เจ้าแมลงสาบยังไม่หายไปจากบ้าน แนะนำให้เลือกใช้ บริการกำจัดแมลง จาก บริษัทกำจัดแมลง ผู้มีประสบการณ์ และ มีความเชี่ยวชาญในการกำจัดแมลง สามารถกำจัดแมลงได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลแน่นอนค่ะ 

พบปัญหาแมลง ปลวก หรือสัตว์รบกวน
โทร.02-959-9999 หรือ 080-292-9999