โทร: 02-959-9999 | HOTLINE: 080-292-9999

4 วิธี กำจัดปลวกถาวร แบบระยะยาว

ขึ้นชื่อว่า ปลวก แน่นอนว่าต้องมีไม้ที่ผุ หรือเฟอร์นิเจอร์พัง บางทีก็มีปลวกขึ้นบ้าน แต่หากต้องการกำจัดปลวกแบบถาวร เราก็มีวิธีที่แนะนำอยู่ แต่ก็ต้องใช้งบอยู่ประมาณนึง นอกจากนี้แต่ละวิธีก็ขึ้นอยู่กับประเภทที่อยู่อาศัยด้วย ท่านสามารถเลือกตามงบและความเหมาะสมได้เลย

1. วางท่อกำจัดปลวก

(งบจะขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ แต่เฉลี่ยเริ่มต้น จะอยู่ที่ ตร.ม.ละ 160-200บาท)

วิธีนี้ต้องเริ่มตั้งแต่การขึ้นโครงก่อสร้าง โดยจะมีการวางท่อไว้บริเวณคานบ้าน ซึ่งจำนวนท่อก็จะขึ้นอยู่กับจำนวนเสาเข็มในบ้าน คิดราคาตามตารางเมตร โดยหลักการจะเป็นการทำให้ดินเป็นพิษ เพื่อป้องกันปลวกที่จะขึ้นเสาบ้านจากใต้ดิน ถึงแม้ว่าเสาบ้านจะเป็นปูน ปลวกก็สามารถสร้างทางเดินขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นแล้ววิธีการวางท่อกำจัดปลวก เป็นวิธีการที่เหมาะกับผู้ที่วางแผนจะสร้างบ้านหรือคอนโด และสามารถป้องกันปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถกำจัดปลวกได้อย่างถาวร

2. วางเหยื่อกำจัดปลวก

(งบจะขึ้นอยู่กับพื้นที่ และจุดที่พบปลวก โดยค่าบริการจะคิดเป็นรายปี เฉลี่ย 15,000-30,000 บาท)

การ วางเหยื่อกำจัดปลวก เป็นวิธีการที่เหมาะสมที่สุดในการกำจัดปลวกถาวร เนื่องจากไม่จำเป็นต้องทำตั้งแต่เริ่มก่อสร้าง สามารถทำเมื่อพบปลวก หรือสังเกตเห็นว่ามี สัญญาณของปลวก โดยวิธีนี้จะนำเหยื่อไปใส่ไว้ในกล่องแล้วนำไปติดตามจุดต่างๆภายในบ้าน แล้วทำการสังเกตการณ์ตามช่วงเวลา วิธีนี้ส่วนใหญ่จะใช้บริการจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาเรื้องรังจากการลองทำเอง

3. การอัดน้ำยากำจัดปลวก

(งบจะขึ้นอยู่กับพื้นที่และจำนวนจุดที่อัด เฉลี่ยจะอยู่ที่ 3,500 – 5,000 บาท)

การอัดน้ำยากำจัดปลวกเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการกำจัดปลวกแบบถาวร กรณีที่ท่านมีการวางท่อไว้อยู่แล้ว เราสามารถนำน้ำยาเข้าไปอัดในท่อได้เลย ท่อจะอยู่บริเวณข้างบ้าน กรณีที่ท่านไม่ได้มีการวางท่อตอนเริ่มก่อสร้าง เราจะทำการเจาะพื้นตามจุดข้างๆเสาบ้าน โดยจุดที่เจาะ ท่านจะต้องชี้ให้เจาะ มิเช่นนั้น อาจเจาะไปโดนท่อประปาได้ เมื่อเจาะแล้ว เราก็จะทำการนำน้ำยาพ่นเข้าไป โดยมีหลักการเดียวกับการวางท่อ

4. การฉีดพ่นน้ำยากำจัดปลวก

(งบจะขึ้นอยู่กับพื้นที่ ราคาเฉลี่ย 3,000 – 6,000 บาท)

การฉีดพ่นน้ำยากำจัดปลวก เป็นการนำน้ำยามาผสมกับน้ำให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม แล้วนำไปพ่นตามจุดต่างๆที่มีปลวก วิธีนี้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการกำจัดปลวกถาวรของ อาคาร คอนโด ตึกสูงต่างๆ รวมไปถึงโรงงาน เนื่องจากข้อจำกัดของสถานที่อาจทำให้ไม่สามารถวางเหยื่อ หรือเจาะพื้นได้

จากวิธีต่างๆข้างต้น ท่านจะเห็นได้ว่า การกำจัดปลวกถาวรนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา หากอยากลองกำจัดปลวกเอง สามารถอ่านได้ที่นี่ แต่ทางเราแนะนำว่า  ควรให้ผู้เชี่ยวชาญทำให้ดีกว่า เนื่องจากหากท่านทำเอง ปลวกอาจย้ายรังไปในที่ที่ท่านไม่รู้ ส่งผลให้เกิดปัญหาเรื้อรังตามมานั่นเอง หากมีข้อสงสัยหรือสนใจทำบริการ กำจัดปลวกถาวร สามารถแอดไลน์ https://lin.ee/Xu3iOci เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษได้เลย