โทร: 02-959-9999 | HOTLINE: 080-292-9999

เหยื่อล่อกำจัดปลวก (Exterra)

นวัตกรรมที่จะช่วยให้คุณปลอดภัย กำจัดปลวกด้วยวิธีธรรมชาติ ป้องกันปลวกโดยไม่ใช้สารเคมี ทำให้ไม่มีสารเคมีกระจายในตัวบ้านของท่านควบคุม ป้องกัน และกำจัด ปลวก ด้วย เหยื่อล่อกำจัดปลวก (Exterra) เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเสียหายต่ออาคาร เป็นทางเลือกให้คุณในการป้องกันการรุกรานของปลวก ปลอดภัย 100% เรามีทีมงานมืออาชีพในการติดตั้ง ทั้งตำแหน่งและปริมาณที่ใช้ในการป้องกัน

ขั้นตอนการวางเหยื่อล่อกำจัดปลวก

1. เอ็กซ์เทอร์ร่า เริ่มต้นจากใต้ดิน

ขั้นตอนแรกในการติดตั้งเหยื่อล่อกำจัดปลวก (Exterra) คือการฝังสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าลงในดินหรือคอนกรีต ระยะทุกๆ 3.5 เมตร บริเวณรอบตัวบ้านหรืออาคารเดี่ยว ที่คาดว่าปลวกจะเดินผ่านในการออกหาอาหาร ภายในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าบรรจุไม้ที่เรียกว่า “Timber” ซึ่งเป็นอาหารที่ปลวกชอบและไม่มีสารพิษเจือปน

2. สามารใช้เหยื่อล่อกำจัดปลวก (Exterra) ภายในตัวบ้านได้ 

หากปลวกลุกลามเข้าสู่ตัวบ้านแล้วจะต้องติดตั้งสถานีบนดินหรือกล่องกำจัดปลวกหรือกล่องอโบฟ (Above) ภายในตัวบ้าน ตำแหน่งที่พบปลวก สถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแบบบนดิน สามารถกำจัดปลวกได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยการติดตั้งจุดบรรจุเหยื่อกำจัดปลวก “Requiem” ภายในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่า คุณจะรู้สึกปลอดภัยจากเหยื่อกำจัดปลวก Requiem ได้ เพราะสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าจะมีฝาปิดล็อคสนิทเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กหรือสัตว์เลี้ยงแตะต้อง หรือสัมผัสตัวเหยื่อกำจัดปลวกได้

3. เมื่อปลวกติดกับดัก

เนื่องจากปลวกจะไหวตัวเร็วมาก เมื่อมันคิดว่ากำลังถูกรบกวนหรือบุกรุก สถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการกำจัดปลวก และป้องการการเข้ามาของปลวกรังใหม่ โดยการออกแบบให้สามารถตรวจดูปลวกได้อย่างง่าย และไม่รบกวนปลวกแต่อย่างใด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก

4. ปลวกขนเหยื่อกลับรัง

นอกจากปลวกจะกินเหยื่อ (Requiem) ในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแล้ว พวกมันยังนำเอาเหยื่อ กลับไปแบ่งกันที่รังอีกด้วย เหยื่อจะถูกเก็บรวมกับแหล่งอาหารหลักของปลวกและจะถูกกินอย่างช้าๆ เนื่องจากเหยื่อจะกำจัดปลวกอย่างช้าๆ ปลวกทั้งหลายที่เริ่มกิน เหยื่อก่อน ก็จะทยอยกันตายไป ทำให้ปลวกที่เหลืออยู่ไม่รู้เลยว่า อาหารที่พวกมันทุกตัวกำลังกินอยู่นั้น คือต้นเหตุของการล้มตายครั้งนี้ และปลวกทั้งรังก็จะพากันล้มตายจนหมดทั้งรัง

5. สุดท้ายปลวกทั้งรังก็ถูกกำจัด

เมื่อปลวกทั้งรังถูกกำจัด Requiem ในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าจะถูกแทนที่ด้วยไม้เหยื่อ Timber อีกครั้ง สำหรับกรณีที่ใช้สถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแบบบนดิน เจ้าหน้าที่จะเคลื่อนย้ายสถานีเหล่านั้นออก โดยยังมีการติดตั้งสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแบบใต้ดินตามจุดต่างๆ รอบตัวบ้านต่อไป เพื่อตรวจสอบปลวกรังใหม่ ที่อาจเข้าทำลายบ้านคุณอีกครั้งในอนาคต โดยไม่ต้องรอจะกระทั่งความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว สามารถตอบสนองการบุกรุกของปลวกแต่เนิ่นๆ

เหยื่อล่อกำจัดปลวก เอ็กซ์เทอร์ร่า (Exterra) เป็นวิธีการธรรมชาติอีกทางเลือกหนึ่ง จากเหนือจากการใช้สารเคมีฉีดพ่น และต้องเจาะพื้นภายในบ้าน ลดความเสียหายของตัวบ้าน เป็นทางเลือกที่จะช่วยปกป้องบ้านคุณจากปลวกด้วยวิธีธรรมชาติ