จิ้งจก | Hotline: 0802929999 | 029599999

จิ้งจก ปัญหาไม่ใหญ่ แต่น่าปวดหัว

หลายๆท่านอาจจะเคยพบปัญหา จิ้งจก กวนใจ ไล่อย่างไรก็ไม่ไปกันใช่ไหมครับ วันนี้ Bugman มีวิธีดีๆที่สามรถไล่จิ้งจกให้ออกไปจากบ้านได้อย่างง่ายดาย ดังนี้ครับ

วิธี ไล่ จิ้งจก

 

วิธี-ไล่-จิ้งจก

จิ้งจก ถือเป็นสัตว์เลื้อยคลานที่อยู่ใกล้ชิดกับคนเรามาก พบได้ตามบ้านเรือนโดยจะออกหากินแมลงตามแหล่งไฟ ข้อดีของจิ้งจกคือ ช่วยลดแมลงบินที่บินเล่นไฟ(ได้นิดหน่อย) แต่ข้อเสียดูจะมากกว่าประโยชน์ เช่น จิ้งจกมักร้องเสียงดังช่วงดึกๆ และมักถ่ายมูลติดเปื้อนข้าวของอยู่เป็นประจำ

แล้วจะทำยังไงถึงจะเชิญจิ้งจกออกจากบ้านได้บ้าง ?

บั๊ก โซลูชันส์ ขอแนะนำ 3 วิธีการง่ายๆ ในการไล่จิ้งจก

1. หลอดไฟ

ใช่แล้วคุณอ่านแล้วไม่ผิดหรอก เพราะอะไร หลอดไฟ จึงช่วยไล่จิ้งจกได้ เพราะอาหารของจิ้งจก คือ แมลง โดยปกติ แมลงบิน จะชอบแสงไฟสีขาว โดย แมลงบินเหล่านี้จะบินมาเล่นไฟ จึงเป็นแหล่งอาหารชั้นยอดของ จิ้งจก เพราะฉะนั้น การเปลี่ยนหลอดไฟ ให้เป็นสี ส้มนวล (Warm Light) จะช่วยลดแมลงบิน ลง ซึ่งเป็นแหล่งอาหารของจิ้งจก และลดปริมาณจิ้งจกลงได้

 


2. ตะไคร้หอม

พืชผักสมุนไพร ที่หาซื้อได้ง่าย และราคาไม่แพง ก็ช่วยไล่จิ้งจกได้ โดยกลิ่นของตะไคร้หอมเป็นอีกวิธีที่สามารถลดจำนวนแมลง เพราะแมลงส่วนใหญ่ไม่ชอบกลิ่นของตะไคร้ ทำให้แมลงเข้าบ้านคุณลดลง เมื่ออาหารลดจิ้งจกก็ลดตาม

 


3. ใบสาบเสือ

วัยรุ่นสมัยใหม่หลายคนอาจเพิ่งเคยได้ยินสมุนไพรชนิดนี้ แต่คนในสมัยก่อนจะนิยมใช้กันมาก โดยใบสาบเสือนี้จะไม่มีกลิ่นหอมเลย จะมีแต่กลิ่นสาบคล้ายสาบเสือ เมื่อเรานำใบสาบเสือมาตำผสมกับน้ำสะอาดโดยน้ำยาสมุนไพรนี้หากพ่นบริเวณที่พบจิ้งจก และพ่นบริเวอบตำแหน่งที่จิ้งจกอยู่ น้ำสมุนไพรจะมีความสามารถในการไล่จิ้งจกได้ทันที

 


จิ้งจก อาจไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่สร้างความรำคาญให้เราได้มาก หากท่านไม่มีเวลาในการไล่จิ้งจกออกจากบ้าน ท่านสามารถโทรเพื่อขอข้อมูลกับเราได้ที่ 02 959 9999 เราพร้อมดูแลคุณ

Total Page Visits: 500 - Today Page Visits: 2
Comments are closed.
Translate »

ห้าม Coppy นะครับ